Kinh nghiệm chọn rèm cửa theo màu sơn của tường

0
419

Màu sắc rèm cửa chính là yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến kiến trúc của một căn nhà. Nhờ vào tác dụng của màu sắc mà mỗi vật thể được đặt trong phòng bày trí đơn giản sẽ ngay lập tức mang lại một cảm giác thoải mái và dễ chịu. Chính vì vậy bạn nên biết cách chọn và phối màu sắc màn cửa với màu sơn tường sao cho thật hợp lý.

Rèm cửa và sơn tường có màu sắc bổ sung nhau

Những màu sắc đôi khi bổ sung cho nhau lại tạo nên sự khác biệt cho không gian trang trí. Mặc dù cách phối hợp màu theo phương pháp này đôi khi hơi cổ điển những thực sự tương phản lớn và có sự kết hợp hài hòa bổ sung cho màu tường.

Nếu như bức tường ngôi nhà của bạn là màu xanh thì nên chọn loại rèm cửa có màu cam. Đây sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Nên chọn rèm cửa có màu sắc giống với màu sơn tường

Với phong cách thiết kế màu sắc và hoa văn phối hợp rèm cửa với sơn tường chính là sự lựa chọn tối ưu mà được nhiều người áp dụng trong trang trí nội thất hiện nay. Nếu như căn hộ của bạn có bức tường màu trắng hoặc màu kem thì nên lựa chọn những loại rèm cửa có màu sắc tương đồng để mang lại cho không gian của bạn một sự nhất quán trong tổng thể trang trí nội thất những cũng không kém phần hấp dẫn.

Nếu như tường nhà bạn đa màu sắc thì nên chọn những loại rèm có màu sắc tương đương, trong mẫu vải hoặc tạo nên những hoa văn và hoạt tiết tương tự nhau để có thể tạo ra một không gian hài hòa nhất.

Chọn rèm cửa có màu sắc trung tính

Đây cũng là một trong những kinh nghiệm khi chọn màn cửa hợp với sơn tường. Rèm có màu sắc trung tính sẽ làm cho màu sắc của bức tường nổi hơn rất nhiều.

Nếu như tường được sơn những màu nổi bật thì bạn có thể làm dịu bớt không gian bằng cách chọn rèm của có màu trung tính trong những ngày hè oi bức.

Với những chiếc rèm với tông màu trắng phù hợp cho những bức tường theo tông màu nóng và lạnh.

Nếu như bạn muốn có một không gian dịu nhẹ thì có thể chọn những loại rèm cửa có màu bơ cho nền tường màu ấm và rèm màu xám cho những bức tường sơn màu lạnh.

Với những bộ rèm cửa vải tự động hoặc không tự động, nếu bạn muốn tạo thêm một điểm nhấn và ấn tượng bạn có thể tô điểm bằng các dải băng mang màu sắc tương phản đối với màu trường trên mép rèm.

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích khi chọn rèm cửa hợp với màu sơn tường.

 

BÌNH LUẬN