Chọn rèm tự động trang trí ngôi nhà nhỏ nên chọn màu gì để hài hòa với sơn tường nội thất của ngôi nhà ? – Đây là câu hỏi mà nhiều gia đình suy nghĩ khi lựa chọn rèm cửa. Vậy những yếu tố nào giúp ngôi nhà mang đến cảm giác ấy cho gia chủ ??

Yếu tố đầu tiên không thể  phủ nhận đó chính là màu sắc – yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến kiến trúc của một ngôi nhà. Nhờ tác dụng của màu sắc, một vật thể đơn giản được bài trí trong căn phòng ngay lập tức sẽ nổi bật và thu hút ánh nhìn. Và với rèm tự động cũng vậy, việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ tạo điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà bạn.

1. PHƯƠNG PHÁP PHỐI MÀU TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT

Thông thường màu sắc được chọn là dựa theo cảm tính và sở thích của cá nhân, nhưng không vì thế mà ta có thể tự ý lựa chọn trong việc phối màu. Đặc biệt trong việc lựa chọn rèm tự động – một món đồ trang trí nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Sau đây là những cặp màu mà chúng ta nên tránh trong việc lựa chọn để phối màu vì những cặp màu này khi đi chung với nhau sẽ không thể hòa hợp được: màu đỏ với xanh lá; cam với xanh lá; đỏ với xanh lam, vàng với tím…

* Trong phối màu, màu sắc được chia làm 3 nhóm: Đậm – Trung – Nhạt

· Màu đậm: Màu đen, màu đỏ, lam đậm, vàng đậm

· Màu trung: (không đậm cũng không nhạt) như: xám, hồng…

· Màu nhạt: (là những màu pha giữa màu trắng với các màu khác nhưng màu trắng chiếm đa số) như: màu trắng, xanh trắng, xám trắng, ngà…

Ta nên phối những nhóm màu này với nhau theo dạng: màu đạm với màu nhạt; đậm với trung; nhạt với trung. Vì khi các nhóm màu này đặt cạnh nhau sẽ có sự tương phản về màu sắc, chúng sẽ làm nổi bật lên và tôn vinh nhau thêm.

2. CÁCH CHỌN MÀU RÈM TỰ ĐỘNG THEO MÀU TƯỜNG VÀ MÀU CỦA NỘI THẤT NHÀ:

Rèm tự động tuy là một chi tiết rất nhỏ trong kết cấu nội thất nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến kết cấu của ngôi nhà, nếu chọn màu không phù hợp nó có thể làm phá vỡ cả bố cục và không gian trong ngôi nhà.

Màu của rèm cửa phải hài hòa và đồng bộ với màu của tường hoặc các vật dụng khác trong nhà. Tuy nhiên cũng căn cứ vào diện tích và mục đích sử dụng của từng nơi trong nhà để việc chọn màu sao cho phù hợp:

💁 Khi tường có màu nhạt:

Màu của rèm tự động nên đậm hơn màu của tường hoặc có thể cùng tông với màu của các vật dụng khác trong nhà (salon, bàn, ghế…)

💁 Khi tường có màu đậm:

Màu rèm tự động phải là màu nhạt, khi đó sẽ có sự tương phản về màu sắc làm nổi bật nhau lên và cũng đồng thời làm dịu đi cảm giác nóng bức bởi màu đậm của tường.

💁 Nếu diện tích không gian lớn:

Ta nên chọn rèm tự động có màu đậm hoặc bông lớn. Vì màu đậm và bông lớn sẽ làm cho không gian thu hẹp lại và tạo cảm giác ấm cúng hơn.

💁 Với diện tích không gian hẹp:

Ta nên chọn rèm tự động có màu nhạt hoặc có bông nhỏ, vì màu nhạt và bông nhỏ có thể tạo cảm giác rộng rãi và không gian lớn thêm.

💁 Với phòng khách: Chọn màu đậm để tạo cảm giác nhộn nhịp và ấm cúng.

💁 Với phòng ngủ: Chọn chiếc rèm tự động màu nhạt tạo cảm giác tao nhã và bình yên. Đối với những người khó ngủ, dễ nhạy cảm với ánh sáng thì nên chọn vải có màu phối hợp với màu đen và đỏ.

BÌNH LUẬN